“Anh ấy thay đổi rất nhiều sau khi kết hôn.”
“Cưới rồi anh ấy không còn lãng mạn như ngày xưa.”
“Hôn nhân là kết thúc của tình yêu.”
Điều này có thật không?

Hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ đang trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Cuộc hôn nhân càng lâu dài, tình yêu nồng nàn từ thuở yêu nhau càng phai nhạt, những mâu thuẫn càng lúc càng nhiều.

Anh chồng quên bẵng sinh nhật, thờ ơ với những buổi hẹn hò hai người, vô tư xem bóng đá trong khi bạn đang đầu tắt mặt tối nấu nướng, ưu tiên đi café tán gẫu với bạn bè hơn là đi xem phim cùng vợ… Bạn đã nhắc anh ấy hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần đừng vứt quần áo lung tung, đừng cáu bẳn to tiếng với vợ. Bạn mệt mỏi, chán chường vì những chuyện vụn vặt cứ khiến hai vợ chồng không vui. Thế là bạn, một phụ nữ Việt Nam truyền thống với phẩm chất khoan dung, dịu dàng, sẽ thôi cằn nhằn, sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò người vợ đảm đang chịu khó để nhà cửa tinh tươm, không khí gia đình trong ấm ngoài êm.

Ngày lại qua ngày, hết tháng này sang năm nọ, anh chồng vẫn bừa bộn, lười việc nhà, thờ ơ với vợ… không hề thay đổi. Cô vợ bực bội, khó chịu, không biết nói cách nào cho mấy anh chồng hiểu rằng: Vợ giận rồi nhé!

“Khi vợ nổi giận”, chương trình truyền hình thực tế về mâu thuẫn gia đình lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, giúp các cô vợ nói hộ những ấm ức, những mong muốn và niềm hạnh phúc nhỏ bé mà từ lâu các anh chồng đã lãng quên.

“Khi vợ nổ giận” đưa khán giả tiếp cận hình ảnh đời thường của bốn đôi vợ chồng nổi tiếng đã kết hôn trên 5 năm. Bốn nữ nghệ sĩ lần đầu tiết lộ cho khán giả biết họ khó chịu với tật xấu của các anh chồng yêu quý như thế nào. Cuộc sống của họ cũng xuất hiện những vấn đề rất phổ thông, từ bày trí nhà cửa, phân chia việc nhà, quản lý chi tiêu đến nuôi dạy con cái.

“Khi vợ nổi giận” sẽ hiện thực hóa “Người đàn ông trong mơ” của bốn cô vợ, biến những điều họ mong ước thành sự thật, những hạnh phúc nhỏ nhoi mà họ đã gác lại đến mức quên lãng trong vai trò mẹ hiền vợ đảm. Nhìn vào đó, các anh sẽ nhận ra bản thân đã thiếu sót quan tâm đến vợ mình, vô tư đón nhận sự chăm sóc chu đáo như lẽ hiển nhiên đến nỗi quên bẵng một lời cảm ơn. Thông qua các yêu cầu, thử thách chương trình đưa ra, các anh sẽ gửi đến vợ lời xin lỗi yêu thương chân thành nhất để xoa dịu những cô vợ đang nổi giận.

“Khi vợ nổi giận” lan truyền thông điệp mà một nửa thế giới luôn mong mỏi ở nửa kia của họ: Hãy quan tâm yêu thương vợ như ngày đầu tiên, chồng nhé!