Xuất hiện tại tập 3 với vai trò Giám khảo khách mời tại thử thách nấu món Phở cao cấp, Quán quân Top Chef Việt Nam 2019 Võ Thành Vương mong muốn bạn bè thế giới sẽ biết đến Phở Việt Nam với các nguyên liệu đẳng cấp và phong cách phục vụ độc đáo, ăn không dùng đũa.

Món phở độc đáo ăn không dùng đũa

2

Phở tôm hùm

Bếp trưởng điều hành nhà hàng Coco Saigon lấy ý tưởng ăn bánh, uống trà của người xưa để sáng tạo ra “Phở tôm hùm”. Tôm hùm ví như bánh, phở dùng trong chén tựa nước trà là một cách ăn phở hiện đại.

3

“Molecular Phở” từ Ănăn Saigon

Trong khi đó, Giám khảo Peter Cường mang đến “Molecular Phở” từ nhà hàng 1 sao Michelin Ănăn Saigon. Món phở này được làm từ thịt bò Wagyu, bánh phở, gia vị, rau thơm ăn kèm phở và khói quế hồi. Tuy nhiên, Chef Peter Cường đã ứng dụng phương pháp Molecular để giữ nước dùng phở trong một khối hình cầu đặt vừa trên chiếc muỗng. Không cần dùng đến đũa, nhưng khi ăn, hương vị của phở truyền thống vẫn bùng nổ trong miệng.

Màn kết hợp đỉnh cao giữa nồi nước phở truyền thống với bò Wagyu

4

Phở cuốn bò Wagyu

Nữ đầu bếp Ngọc Tâm lấy bánh phở tráng bằng tay bọc thịt bò hầm, rau thơm, giá nạm rồi cuộn gọn gàng trong miếng bò tái Wagyu để làm thành “Phở cuốn bò Wagyu”. Phần phở cuốn trong thịt bò dùng với quẩy phủ xốt ngò gai và nước dùng hầm từ xương bò, xương gà nướng với các loại gia vị thảo mộc truyền thống.

5

Phở bào ngư, nấm bụng dê phiên bản nhà hàng

Còn đầu bếp Liêu Phi Yến hoàn thiện món ăn của mình bằng cách kết hợp một lát thăn bò Wagyu với bào ngư, nấm bụng dê nhồi thịt má đào heo và nước dùng cốt xương bò thắng cùng mỡ bò Wagyu.

6

Phiên bản phở thượng hạng từ bò Wagyu, bào ngư tại Top Chef mùa 3

Từ truyền thống đến hiện đại, vẫn là phở cuốn nhưng lạ lắm

Những đầu bếp trẻ như Huỳnh Văn Tiến, Đoàn Thị Anh Thư, Nguyễn Trần Vinh lấy cảm hứng từ phở cuốn truyền thống nhưng lại chọn cách biến tấu độc lạ cho phần thi của mình.

7

Phở nhum

Nếu như Huỳnh Văn Tiến dùng lá bánh phở cuộn nhum biển, ăn kèm nước dùng nấu từ xương cá, vỏ nhum thì Anh Thư lại kết hợp lá bánh phở với cua tuyết Hàn Quốc, yến sào Khánh Hòa và nước xốt xoài chua.

8

Phở Đoàn gia của đầu bếp Anh Thư

9

Phở cuốn thạch rau thơm

Đầu bếp trẻ Nguyễn Trần Vinh xay các loại rau thơm lấy nước làm thạch rồi mang cuộn với bánh phở. Món này khi ăn có thể dùng dao cắt như bít tết, thưởng thức cùng sò điệp và nước phở bò, hải sản nấu theo phong cách Consomme.

Độc lạ phở fusion phá cách từ niềm cảm hứng đến từ nước Ý

Không lựa chọn cách làm truyền thống, các đầu bếp mạnh dạn phá cách, mang linh hồn phở kết hợp với kỹ thuật phương Tây để tạo thành những biến tấu thú vị.

10

Phở ravioli

Từ bánh phở, tôm hùm, rau ôm, ngò gai, các gia vị thảo mộc và nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông, đầu bếp Nguyễn Quốc Trường đã thực hiện một món phở mang hình dáng của một chiếc bánh ravioli trứ danh nước Ý.

11

Phở cappuccino

Nam đầu bếp Đặng Trần Ngọc thì giới thiệu phở có “diện mạo” của một tách cappuccino, bao gồm bánh phở, bò Wagyu áp chảo cùng gia vị phở và phía trên cùng là lớp foam làm từ tủy xương bò, trứng, nước phở.

12

Phở sò điệp đùm

Lấy cảm hứng từ cách ăn phở của con gái ở nhà, nữ đầu bếp Lê Thị Tường Vi đã thực hiện “Phở sò điệp đùm” tách riêng phần cái và nước. Sò điệp ướp nước mắm mang áp chảo sơ rồi đùm trong lá húng quế, dùng cùng nước xốt làm từ mù tạt, chanh vàng, nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông và dầu oliu. Sau khi thưởng thức sò điệp đùm, thực khách sẽ chuyển sang dùng phần nước phở được để riêng trong ly.

“Phở lươn xông khói” “4 trong 1” giành chiến thắng

Món phở đặc biệt độc lạ nhất đến từ đầu bếp Trường Giang. Giang lựa chọn một nguyên liệu “nguy hiểm” là lươn để làm ‘Phở lươn xông khói’.

Xương lươn được đem nấu nước dùng phở với xương ống bò, tủy bò và thịt bò xay. Một phần thịt lươn đem làm thành bánh mousse mềm mại, phần còn lại mang chiên giòn để tạo ra nhiều trải nghiệm vị giác cho người ăn.

13

Ngoài bánh phở màu củ dền được dùng để gói các nguyên liệu thượng hạng như bào ngư, vi cá, tôm hùm bên trong, nam đầu bếp còn sáng tạo ra một loại “phở giả” làm từ nha đam và rong biển thái sợi để cân bằng lại tính nóng của các nguyên liệu khác và đem lại sự thoải mái cho những thực khách không thích ăn nhiều tinh bột.

14

Sự phá cách của Trường Giang trong món phở cùng hương vị lươn béo ngậy thơm ngon, nước dùng nóng hổi đậm vị đã hoàn toàn chinh phục các Giám khảo của Top Chef Việt Nam 2023 và không ngạc nhiên khi anh là đầu bếp giành chiến thắng trong phần thi đấu.

15

Phở lươn xông khói

Hãy cùng chiêm ngưỡng quá trình thực hiện món phở cao cấp đẹp-độc-đỉnh của đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 tại: https://www.youtube.com/watch?v=Jdk96PnWasg&t=2688s

Theo Trí Thức Trẻ