Sau 4 năm chờ đợi, Top Chef – Đầu Bếp Thượng Đỉnh mùa 2 sắp quay lại trên màn ảnh nhỏ hứa hẹn mang đến cho khán giả những màn thể hiện nấu nướng đặc sắc, chuyên nghiệp. Bùng nổ cùng những trận tranh tài gay cấn, người xem không những mãn nhãn với những màn trình diễn điêu luyện, những món ăn độc đáo, bên cạnh đó cũng không kém phần hồi họp, xúc động với những thử thách khắc nghiệt từ chương trình.

Với sự thành công rực rỡ trên hơn 40 quốc gia. Chương trình truyền hình thực tế dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp Top Chef đã liên tiếp nhận được 2 giải thưởng truyền hình danh tiếng Emmy, giải Biên tập xuất sắc – Hạng mục chương trình truyền hình thực tế, giải thưởng Chương trình thực tế nổi bật.

Tại Việt Nam, chương trình t được Công ty TVHUB mua bản quyền và phối hợp cùng Đài Truyền hình TP. HCM sản xuất.

Top Chef mùa 1 từng khép lại với sự lên ngôi của quán quân Võ Hoàng Nhân, góp phần mở lối cho ẩm thực Việt Nam đến bạn bè thế giới. Tiếp nối thành công mùa 1, Top Chef Việt Nam mùa 2 trở lại đi cùng sứ mệnh nâng tầm ẩm thực Việt Nam, hứa hẹn mang đến một màu sắc vô cùng mới trên bản đồ ẩm thực thế giới. Với những thử thách cam go, khắc nghiệt của chương trình, sẽ có những biến hóa bất ngờ khiến món ăn trở nên độc đáo nhưng vẫn giữ trọn vẹn hồn Việt, thông qua bàn tay khéo léo của những đầu bếp tài ba trên mọi miền đất nước.

Top Chef Việt Nam mùa 2 năm 2019 sẽ mang đến điều gì đặc biệt?

Đến với chương trình Đầu Bếp Thượng Đỉnh – Top Chef Vietnam các đầu bếp chuyên nghiệp tranh tài quyết liệt để vượt qua thử thách nấu ăn theo chủ đề, mỗi tập sẽ có một đầu bếp bị loại, đầu bếp cuối cùng trụ lại là người chiến thắng.

Trong suốt 16 tập tranh tài, tại mỗi tập, các đầu bếp phải trải qua vòng Thử Thách Nấu Nhanh (Quickfire) và Thử Thách Loại trừ (Elimination). Sau khi hoàn thành thử thách Elimination, các đầu bếp phải trình bày phần thi của mình với ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ thẩm định và quyết định đầu bếp bị loại.

Thử thách nấu nhanh (Quickfire Challenge): Với thời gian ngắn (30-45 phút) các đầu bếp sẽ phải tranh  tài về tốc độ, kiến thức ẩm thực, kỹ năng chuyên môn và sức sáng tạo, các đầu bếp sẽ phải ứng biến nhanh chóng với những tình huống bất ngờ. Tại vòng đấu này, các đầu bếp sẽ phải áp dụng tất cả các kỹ năng cũng như sự linh hoạt của chính mình để hoàn thành vòng thi.

Tại thử thách này người chiến thắng sẽ nhận được các đặt cách lợi thế đặc biệt hoặc phần thưởng từ NTT hoặc được miễn loại ở thử thách sau.

(*) Một số tập có thể không có thử thách nấu nhanh.

Thử thách loại trừ (Elimination Challenge): Thử thách trong thời gian dài hơn (ít nhất 1h đồng hồ). Các đầu bếp sẽ thi cá nhân hoặc đồng đội để tranh tài sâu hơn về chuyên môn, tính đồng đội, óc sáng tạo, khả năng phục vụ khách hàng. Tại vòng đấu này, sẽ không chỉ là những cuộc thi của chính cá nhân mình, các đầu bếp phải kết hợp khéo léo, ăn ý giữa những cái tôi để cùng nhau vượt qua những cuộc chiến đồng đội.

Vòng Thẩm Định (Judges Table): Các món ăn sau khi kết thúc thời gian thực hiện sẽ được chấm điểm bởi 3 vị giám khảo quyền lực của chương trình. Ban giám khảo nếm, đưa ra nhận xét, thảo luận để chọn món ngon nhất và món ăn tệ nhất. Đầu bếp có món ăn tệ nhất phải “gói túi dao ra về”.

Đón xem Top Chef Việt Nam ở đâu và khi nào?

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 tối thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7

Chương trình với 16 tập, mỗi tập dài 45 phút  và chính thức được bắt đầu từ ngày 13 tháng 8 năm 2019.

Những thử thách gay cấn gì sẽ diễn ra trong Top Chef mùa 2?

Sự xuất hiện trở lại của Top Chef  liệu sẽ đánh dấu điều gì đặc biệt cho một hành trình ẩm thực Việt Nam vươn xa thế giới?

Và…

Những người cầm cán cuộc chơi – giữ quyền quyết định người thắng cuộc ở mỗi tập thi đấu, những vị giám khảo khách mời danh giá, những MC đồng hành xuyên suốt cùng chương trình. Họ sẽ là ai?

Tất cả sẽ được bật mí vào tháng 9 này!

Đón xem ngay trên kênh HTV7 vào lúc 20h30 phút tối thứ 3 hàng từ bắt đầu từ ngày 13/08/2019 để không bỏ lỡ những tập tranh tài đầy bất ngờ và thú vị bạn nhé!