TVHub

ong-to-hai-phay
  • 3965 View

Ông tơ hai phẩy

Phim xoay quanh cuộc sống hôn nhân thời hiện đại mà cụ thể hôn là những cuộc hôn nhân đã và đang tan vỡ. Có những cặp mới cưới đã muốn ly hôn, cũng có những cặp muốn ly hôn nhưng lại tạo vẻ bề ngoài hạnh phúc vì con cái.

Phim Ông tơ hai phẩy xoay quanh nhiều câu chuyện riêng biệt, những biến cố dẫn đến chuyện các cặp vợ chồng rạn nứt rồi đi đến ly hôn. Ý tưởng Ông tơ – bà Nguyệt lâu nay được coi là những người se duyên cho hai người xa lạ đến và gắn bó với nhau suốt cuộc đời bởi tình yêu thương, chia sẻ và cảm thông; thì Ông tơ hai phẩy lại là người hàn gắn những người đã từng là vợ chồng, nhưng vì những lý do rất không đâu vào đâu lại quyết định chia tay nhau.

Câu chuyện chính của phim xoay quanh cuộc sống của “Ông tơ” Thành Vinh – một người đầy hoài bão trong công việc, muốn được cống hiến nhưng lại rơi vào một cơ quan Nhà nước với lề thói làm ăn quan liêu bao cấp, thời gian làm việc thì ít, mà buôn chuyện xúc xiểm sau lưng người khác thì nhiều. Sự chán nản bởi không được làm việc, cộng với việc chứng kiến sự mâu thuẫn của đôi vợ chồng người bạn thân Huy (Viết Thái) – Hoài (Hồng Lê), quay lại làm lành do bàn tay hàn gắn thành công của mình. Thành Vinh đã bỏ cơ quan Nhà nước, nảy ra ý định mở công ty hàn gắn, chắp nối những cặp đôi đứng bên bờ của sự chia ly.

Trong khi Vinh càng lúc càng trở nên nổi tiếng lẫy lừng với các sự vụ, báo chí đăng bài về anh và công ty ầm ầm như là một hiện tượng thì tình cảm giữa anh và Nga (vợ Thành Vinh) ngày càng rạn nứt. Anh có thể là anh hùng của các cuộc hôn nhân khác, nhưng lại là kẻ phá hoại chính cuộc hôn nhân của mình.

Comments